Bò nấu trái cây

Món ăn hấp dẫn này không hề khó nấu như bạn nghĩ! Từng miếng thịt bò như những bông hoa nở đều đẹp mắt, thơm mềm, thấm vị, hòa cùng trái cây đủ màu sắc khiến món ăn sinh động và thu hút vô cùng. Giò sống và trứng cút tạo thêm vị ngọt béo cho món ăn, công thêm vị ngọt của nho, bắp, củ năng tạo sự mới lạ tuyệt vời. Điểm cộng khá lớn của món ăn chính là nước xốt đầy vị thịt bò và trái cây, thăng hoa khi chấm bánh mì và

bo nau trai cay

NGUYÊN LIỆU

Giò sống 200g
Trứng cút 12 quả
Thịt bò phi lê 400g
Jambon có da 100g
Cà chua bi 50g
Nho xanh 100g
Bắp trái non 30g
Củ năng 50g
Cà chua cắt hạt lựu nhỏ (bỏ hạt) 1 chén
Nước dừa tươi 1 trái
Nước thơm ép 1 chén
Hành tím củ 50g
Nước hành tỏi
Bột demi-glace, cà paste, rượu vang đỏ, bột năng
Muối, tiêu, bơ, dầu ăn

1. SƠ CHẾ:

– Củ năng, bắp non cắt miếng vuông vừa ăn. Trứng cút cắt ngang đầu của trứng, ghim thành cây sát nhau. Cà chua bi, nho xanh chẻ dọc không đứt.

– Cắt thịt bò thành miếng chữ nhật ngang, dần mỏng, rắc lên thịt 1/4m bột ngọt, 1/3m hạt nêm , dầu ăn, nước hành tỏi và một ít tiêu, để thấm. Phết 1 lớp giò sống mỏng lên trên, đặt miếng jambon lên, phết tiếp 1 lớp giò sống nữa, đặt trứng đã được ghim thành cây lên, cuộn tròn cuốn thịt lại dùng chỉ quấn tròn.

2. THỰC HIỆN:

Cho 3M dầu vào chảo chiên cho thịt hơi sém, gắp ra. Cho tiếp xác hành tỏi vào phi thơm, thêm 1M cà paste, 1 chén cà chua cắt hạt lựu, 1M demi-glace vào với chén nước, 2/3 chén rượu vang đỏ và các cuốn thịt vào om 5 phút cho thịt ngấm sốt. Tiếp tục thêm nước dừa tươi, củ năng, hành tím, bắp non, nước thơm và nêm 1/3m bột ngọt , 1/2m hạt nêm, 1/2m muối vào, nấu với lửa vừa, đậy nắp trong khoảng 20 phút, sau đó cho phần rượu vang đỏ còn lại vào, thêm cà chua bi, nho nấu thêm 2 phút, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

Lấy cuốn bò ra, để nguội, cắt bỏ chỉ, rút bỏ que xiên trứng, cắt khoanh dày 1cm. Xếp ra đĩa, cho xốt lên trên. Ăn kèm bánh mì và muối tiêu.

Comments