Bức thư của con gái gửi mẹ sau khi lấy chồng

Như mọi cô gái khác, con đã luôn rất háo hức với chuyện lấy chồng ngay từ khi còn nhỏ xíu. Khi ấy, con chưa từng nghĩ điều gì xa hơn chuyện con sẽ hạnh phúc mãi mãi bên chàng hoàng tử quyến rũ của mình.

“Như mọi cô gái khác, con đã luôn rất háo hức với chuyện lấy chồng ngay từ khi còn nhỏ xíu. Khi ấy, con chưa từng nghĩ điều gì xa hơn chuyện con sẽ hạnh phúc mãi mãi bên chàng hoàng tử quyến rũ của mình. Nhưng hôm nay, khi đã lấy chồng, con mới nhận ra rằng hôn nhân không chỉ toàn màu hồng. Nó không chỉ là việc được sống với người con yêu và tận hưởng hạnh phúc của mình mà còn rất nhiều thứ khác nữa.

Nó đi kèm với trách nhiệm, nghĩa vụ, sự hy sinh và thoả hiệp. Con không thể ngủ dậy vào lúc con muốn mà phải dậy trước và lo liệu mọi thứ sẵn sàng trước khi cả nhà dậy. Con cũng không thể mặc đồ ngủ ườn ả suốt ngày được mà phải luôn tỏ ra chỉn chu mọi lúc. Con cũng không thể muốn đi muốn về lúc nào cũng được mà phải luôn chú ý đến nhu cầu của cả nhà. Con cũng không thể ngả lưng lúc nào con muốn mà phải luôn tất bật làm việc này việc kia trong nhà. Con không được cưng chiều như công chúa nữa mà phải chăm sóc và nhường nhịn mọi người trong nhà. Và rồi con nghĩ rằng vì sao con lại kết hôn làm gì cơ chứ, ở với mẹ con sung sướng hạnh phúc hơn nhiều mẹ ơi.

mecon

Có lúc con nghĩ đến việc về nhà với mẹ để lại được mẹ chăm bẵm như ngày nào. Con muốn về nhà với những món ăn tuyệt vời mẹ nấu. Con muốn về nhà để được ngủ thiếp đi trong lòng mẹ mà chẳng phải lo nghĩ gì về thế giới này. Nhưng con bỗng nhận ra rằng, nếu mẹ không kết hôn để mà tiếp tục tận hưởng những niềm sung sướng son rỗi đó thì con đã chẳng thể nào có cơ hội có được nhiều kỷ niệm tuyệt vời đến vậy ở trên đời này. Bỗng nhiên, mục đích của tất cả những khó khăn con đang trải qua với cuộc sống mới này trở nên rất rõ ràng, đó là để trả lại những thoải mái, bình yên và hạnh phúc cho gia đình nhỏ mới mẻ của con từ những gì mẹ đã dành cho con. Và con chắc chắn rằng, cùng với thời gian trôi, con sẽ bắt đầu yêu cuộc sống hôn nhân này như mẹ đã từng với gia đình mình vậy.

Cảm ơn mẹ vì tất cả những hy sinh và thoả hiệp mẹ đã dành cho gia đình mình. Mẹ đã cho con sức mạnh để làm những điều tương tự. Con yêu mẹ.”
Theo Storydose

 

Comments