Cách giảm cân dễ dàng dành cho người bận rộn

Đối với những người bận rộn, việc giảm cân không hề dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ với 3 mẹo nhỏ dưới đây, thân hình cân đối không còn là mơ ước của những người cuồng công việc nữa.

cach giam can de dang danh cho nguoi ban ron 1

Protein

Chế độ ăn chứa nhiều protein được chứng minh hiệu quả trong quá trình giảm cân lâu dài. Khi cảm thấy lo lắng về carbs hoặc chất béo, bạn nên bổ sung protein vào bữa ăn hàng ngày, ưu tiên hơn tất cả mọi thứ. Protein được coi là một giải pháp để giảm chất béo.

Protein mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời. Khi tiêu hóa vào cơ thể, protein đốt cháy nhiều calo hơn. Nó còn tăng cường cơ bắp, giúp bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày. Đặc biệt, protein khiến bạn có cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn; do đó, bạn có thể hạn chế ăn vặt và các chất béo khác trong ngày.

Cách tốt nhất để thêm protein vào chế độ ăn uống là tăng cường các loại thực phẩm như lòng trắng trứng, thịt gà, cá và các loại hạt. Chúng dễ dàng kết hợp và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, không chỉ giúp bạn ngon miệng mà còn hỗ trợ quá trình giảm béo. Bạn có thể chọn các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi ổn định, kết quả thu được chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Nước

Bạn luôn nhận được lời khuyên uống đủ nước từ bác sĩ hay nghe trên đài, ti vi hoặc đọc trên các mẩu tin tức. Điều này luôn bao hàm một lý do: Nước là thức uống vô cùng quan trọng.

Nước rất cần thiết đối với một số chức năng của cơ thể, bao gồm vận chuyển chất dinh dưỡng. Lượng protein cao cùng lượng nước ổn định giúp quá trình giảm cân nhanh và hiệu quả hơn. Vì vậy, nước giống như đòn bẩy giúp protein thực hiện trọn vẹn vai trò của mình.

Ngoài việc giúp cơ thể hạn chế chất béo, nước khiến cơ thể no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Chỉ đơn giản uống một ly nước khi thức dậy và trước mỗi bữa ăn, điều này giúp bạn hạn chế lượng thực phẩm tiêu thụ mà vẫn không cảm thấy đói.

Đặc biệt, nước còn thanh lọc cơ thể và cực tốt cho da.

cach giam can de dang danh cho nguoi ban ron 2

Rau củ

Rau củ luôn là những thực phẩm khỏe mạnh, hỗ trợ tuyệt vời cho quá trình giảm béo.

Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao dễ dàng ăn hết một túi khoai tây chiên nhưng lại rất khó để nhằn hết một cây rau súp lơ (có lượng calo ít hơn)? Đó là bởi vì carbs đơn giản như đồ ăn vặt có cảm giác no rất thấp, khó khiến cho não cảm thấy đầy đủ hoặc hài lòng, trong khi carbs xơ như rau quả mang lại cảm giác no lâu. Vì vậy, ăn rau giúp cơ thể có đủ nguồn năng lượng mà không lo bị béo.

Chỉ cần 50% bữa ăn là rau, bạn có thể nói lời tạm biệt với cảm giác thèm ăn và chất béo. Không phải ai cũng thích ăn rau sống, bạn có thể chế biến đơn giản để tăng cường hương vị trong khi vẫn giữ lại giá trị dinh dưỡng.

Comments