Cách tẩy trắng răng không thể đơn giản hơn với nghệ

Nụ cười muốn tươi thì răng phải trắng, nhưng thực tế, màu thanh tân này không dễ giữ gìn. Cần lắm 1 cách tẩy trắng răng tự nhiên, an toàn và hiệu quả!

Bạn có biết không, bạn không cần tốn nhiều tiền mua thuốc tẩy trắng răng, cũng không cần lo tổn hại đến răng hay những tác dụng phụ khác mà hóa chất có thể đem lại, vì nghệ đã có thể giúp nụ cười của bạn trắng sáng tự nhiên hơn nhiều!

cach tay trang rang khong don gian hon voi nghe

Tất cả những bạn cần chỉ là: bột nghệ, dầu dừa, một cái chén nhỏ, một bàn chải đánh răng và kem đánh răng bình thường.

Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu đơn giản này, bạn trộn một muỗng canh dầu dừa với một muỗng cà phê nghệ trong chén nhỏ, rồi cho kem đánh răng thường ngày của mình vào, trộn đều tất cả thành một hỗn hợp sệt. Bạn dùng hỗn hợp này để đánh răng như bình thường, chỉ khác một điều là thay vì nhổ ra ngay sau khi đánh thì bạn hãy ngậm thêm vài phút.

Bạn có thể sẽ lo lắng vì sau khi ngậm và nhổ ra xong thấy mồm miệng vàng thêm kinh khủng chứ đừng nói là trắng lên, nhưng đừng lo, vì tình trạng này chỉ là tạm thời, bạn chỉ cần dùng kem đánh răng đánh lại một lần nữa là sạch hẳn. Giống như baking soda, nghệ có độ nhám nhất định có thể tẩy được những mảng ố, bám trên răng từ những thứ mà chúng ta yêu thích, như cà phê… Thêm nữa, trong nghệ còn có tính kháng khuẩn và kháng viêm tự nhiên, sẽ giúp cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn nói chung.

cach tay trang rang khong don gian hon voi nghe anh 1

Tuy vậy, bạn cũng lưu ý rằng hỗn hợp này lành tính và hiệu quả lâu dài nhưng có thể hơi bẩn và không tác động nhanh được như dùng thuốc bán sẵn, trong trường hợp bạn đang cần răng trắng thật nhanh. Ngoài ra, nếu bạn thuộc số ít người không chịu nổi mùi và vị cay của nghệ thì có thể thử các cách tự nhiên và đơn giản khác, như dùng vỏ chuối. Bạn chỉ cần dùng mặt trong của vỏ chuối chà lên răng, để khoảng 10 phút, trong thời gian này thì có thể xem TV, đọc sách, nghe nhạc… sau đó dùng bàn chải, chải “khô” để các chất kali, magie, mangan trong vỏ chuối thực hiện nhiệm vụ tẩy vết ố trên răng. Sau cùng, bạn dùng kem đánh răng để đánh lại bình thường.

Nhớ là dù áp dụng phương cách tẩy trắng răng nào, dùng nguyên liệu gì thì điều quan trọng nhất để bạn có thể có một hàm răng trắng và khỏe cũng luôn bao gồm việc chải răng kỹ mỗi ngày, bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Comments