Cẩn trọng khi làm việc này sau khi “quan hệ”, nếu không bạn sẽ hối hận

“Chuyện ấy” có liên quan trực tiếp tới sức khỏe mỗi người nên việc hiểu biết đúng để có đời sống tình dục lành mạnh là hết sức cần thiết.

Chào bác sĩ, em mới kết hôn nên có nhiều thắc mắc về “chuyện vợ chồng”. Vợ chồng em có thói quen uống nước lạnh sau khi “quan hệ” vì quả thực lúc đó rất nóng. Nhưng mới đây em lại nghe nói uống nước lạnh sau khi làm “chuyện ấy” rất có hại. Em không biết cụ thể có hại như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp để vợ chồng em biết mà thay đổi. Em xin cảm ơn! (H.H)

Trả lời:

Bạn gái thân mến!

Trước hết, cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ những thắc mắc với chúng tôi. Sinh hoạt tình dục là một hoạt động không thể thiếu trong đời sống tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, vấn đề này có liên quan trực tiếp tới sức khỏe mỗi người nên việc hiểu biết đúng để có đời sống tình dục lành mạnh là hết sức cần thiết và cặp đôi nào cũng cần nắm được.

viec khong nen lam sau khi quan he

Về vấn đề bạn hỏi, đúng là uống nước lạnh sau khi “quan hệ” không hề tốt, thậm chí còn nguy hiểm cho tính mạng của người uống. Không chỉ uống nước lạnh mà tắm nước lạnh sau khi “quan hệ” cũng có tác hại như vậy. Trong quá trình “quan hệ”, cơ thể bạn phải tiêu hao rất nhiều năng lượng, thân nhiệt cũng tăng lên, đó là lý do sau khi “chuyện ấy” kết thúc, bạn thường thấy mệt, nóng và rất khát nước. Và theo thói quen, nhiều người chọn ngay việc uống nước lạnh để giải quyết vấn đề này mà không biết rằng làm thế sẽ có hại nhiều hơn vì làm tăng áp lực cho tim.

Khi quan hệ tình dục, tuần hoàn máu trong cơ thể nhanh hơn, các mạch máu dưới da nở ra và căng hơn, đặc biệt là mạch máu ở dạ dày. Các lỗ chân lông cũng mở rộng hơn để thoát mồ hôi. Vì vậy, sau khi “quan hệ”, bạn nên nghỉ ngơi một chút để thân nhiệt hạ xuống, cơ thể trở lại trạng thái bình thường, các mạch máu và lỗ chân lông thu lại. Nếu ngay sau đó mà bạn để cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, ví dụ như uống nước lạnh hoặc tắm thì sẽ khiến cho các mạch máu và lỗ chân lông co lại đột ngột. Quá trình này diễn ra nhanh, bất ngờ có thể khiến cơ thể phản ứng không kịp, dạ dày bị kích thích lạnh quá sẽ dễ bị đau thắt. Các mạch máu trên da và lỗ chân lông co lại đột ngột khiến cho việc lưu thông cũng trở nên gián đoạn. Điều này không những gây áp lực cho tim mà còn khiến bạn dễ bị cảm lạnh do toàn thân bị lạnh đột ngột.

Vậy nên, bạn cần nhớ rằng, nếu thấy mệt và khát nước sau khi “yêu” thì nên uống một chút nước ấm, chỉ nên uống nước lạnh sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng, khi cơ thể đã trở lại bình thường. Nếu vệ sinh sau khi “quan hệ”, bạn cũng nên dùng nước ấm. Bạn nên trao đổi điều này với chồng để cả hai cũng tránh những tai nạn đáng tiếc nhé.

Comments