Dáng đẹp nhờ tập gym đơn giản đúng cách

Sở hữu dáng chuẩn eo thon là mong muốn của nhiều cô gái. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để các bạn lựa chọn. Bạn có thể tập gym, yoga, hay thậm chí là tự tập tại nhà. Và tập gym là lựa chọn của nhiều bạn. Thế dáng đẹp nhờ tập gym có đúng không? Hôm nay mình cùng các bạn tìm hiểu các bài tập gym nhé.

Dáng đẹp nhờ tập gym khoa học

Dáng đẹp nhờ tập gym có khoa học là một quá trình gian nan cần có thời gian cụ thể và cố định. Việc làm này giúp bạn có thói quen tập gym hàng ngày.

dang dep nho tap gym 1

Một ngày bạn cần bỏ ra khoảng 30 phút để tập gym. Bạn có thể đăng kí ở một trung tâm gần nhà hay nơi làm việc để thuận tiện hơn. Thời gian biểu cho việc tập gym sẽ bắt đầu từ thứ 2 đến thứ 6
Tuần đầu tiên bạn sẽ bắt đầu làm quen với các bài tập đơn giản, nhẹ nhàng.
Từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 4, có thể tăng cường độ các bài tập. Ngoài ra bạn có thể kết hợp các bài tập dành riêng cho mông, eo.
Tuần thứ 5 trở đi, bạn bắt đầu các bài tập phức tạp hơn để giảm mỡ tối đa.

Để dáng đẹp nhờ tập gym, bạn cần nghiêm khắc với bản thân, để thực hiện theo lịch đã đưa ra. Mỗi ngày chỉ 30 phút để có thân hình đẹp.

dang dep nho tap gym 2

Các bài tập giữ dáng đẹp nhờ tập gym

Chúng ta có khá nhiều bài tập. Sau đây một số bài tập mà bạn có thể thực hiện được

Dáng đẹp nhờ tập gym với 3 buổi Full Body trong 1 tuần. Fullbody là bài tập sử dụng cho toàn cơ thể. Từ phần ngực, lưng, vai, đùi, bụng, mông và vai.

Xen kẽ với bài fullbody đó là bài Cardio. Cardio là các bài tập như đạp xe, chạy bộ hay máy tập toàn thân. Cardio mỗi buổi 15 -20 phút mỗi ngày tập.

dang dep nho tap gym 3

Bài tập tiếp theo là: Selectorized Legs Press . Bài tập này thích hợp cho nam và nữ. Với các động tác đơn giản với sự hỗ trợ của máy tập. Với 15 phút mỗi ngày bạn sẽ có cơ hông, cơ mông, cơ đùi săn chắc.

Dáng đẹp nhờ tập gym với bài plank

 

 

Để giảm mỡ bụng , giúp bạn có vòng 2 hoàn hảo hãy bắt đầu với Plank

Bạn nằm sấp trên sàn, đầu gối chạm sàn, chân duỗi thẳng, hay khủy tay chống xuống sàn nhà. Sau đó nâng cơ thể khỏi mặt sàn, lưng giữ thẳng. Giữ tư thế này trong vòng 40 giây. lưu ý hít thở đều.

Săn chắc vòng 3 với squat. Bài tập này cũng khá đơn giản, bạn nên thực hiện mỗi ngày. Người đứng thẳng, hai tay để tự nhiên theo thân người. Thực hiện bằng cách bước chân phải rộng bằng vai, hạ người xuống từ từ, đưa mông về phía sau, hai tay để trước mặt, Hít thở đều đặn. thực hiện: Người đứng thẳng, hai cánh tay để tự nhiên theo thân người, hai chân cạnh nhau, lưng thẳng. Về lại tư thế ban đầu sau đó lặp lại động tác 10 lần.

Một số lưu ý để dáng đẹp nhờ tập gym

Khi mới bắt đầu không nên tập với cường độ quá lớn. Bạn nên để cơ thể làm quen với các bài tập đơn giản, từ từ tăng độ khó và cường độ lên. Điều này sẽ giúp cơ thể thích nghi với việc tập gym.

Luôn khởi động từ 5 – 10 phút với các bài gập duỗi, xoay cơ. Việc này nhằm mục đích giúp bạn tăng sức bền, tránh các chấn thương trong quá trình tập hay tình trạng co rút cơ.

Tập vừa sức kết hợp nghỉ giữa giờ. Dáng đẹp nhờ tập gym vừa sức sẽ là mục tiêu hàng đầu của các bạn. Nếu luyện tập quá sức rất có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch.
Sau khi tập xong, bạn nên để cơ thể thư giãn, phục hồi lại trạng thái bình thường. Lưu ý nê uống nước lọc để bù nước cho cơ thể. Trong quá  trình tập gym hàng ngày nên giữ chế độ ăn hợp lý, tránh tình trạng ăn nhiều.

Comments