Hiểu lầm về “chuyện ấy” khi mang thai cặp đôi nào cũng gặp

Sau đây là những hiểu lầm của mọi người về “chuyện ấy” khi mang thai cần phải được thay đổi ngay.

Phụ nữ thường không muốn quan hệ khi mang thai vì họ lo sợ có thể gây hại đến thai nhi. Nhưng, theo các chuyên gia, chuyện ái ân là một phần bình thường và không thể tách rời của thai kỳ. Và không có lý do để trì hoãn chuyện ái ân khi mang thai.

Sau đây là những hiểu lầm của mọi người về “chuyện ấy” khi mang thai cần phải được thay đổi ngay.

Có hại cho em bé

Một hiểu lầm phổ biến là giao hợp trong thời kỳ mang thai sẽ làm tổn thương em bé.

Sự thật là: Thai nhi được bảo vệ tốt trong túi ối, màng ối vững chắc và nút nhầy che kín tử cung. Tuy nhiên các ông bố bà mẹ cũng nên chú ý không nên thử các tư thế mới hay quan hệ quá mạnh, nhiều lần liên tiếp trong “chuyện yêu” khi bầu bí…

chuyen ay khi mang thai 1

Có hại cho người mẹ

Nhiều người tin rằng các tư thế quan hệ khi mang thai có hại cho thai nhi.

Sự thật là: Có một số tư thế an toàn bạn nên thử khi mang thai. Các tư thế này giúp 2 bạn có thể ái ân mà không gây hại cho em bé hoặc người mẹ.

Gây đau đớn cho người mẹ

Nhiều người nghĩ rằng quan hệ trong khi mang thai sẽ gây đau đớn vô cùng. Nếu bạn đang bị co rút ở màn dạo đầu thì nên dừng lại.

Sự thật là: Cơn đau thường xuất hiện do những tín hiệu từ não nhắc nhở bạn về sự nguy hiểm của chuyện ái ân khi mang thai chứ không phải do việc “quan hệ” gây ra.

chuyen ay khi mang thai 2

Gây chảy máu

Gây chảy máu là một lo lắng luôn ám ảnh phụ nữ mang thai. Phụ nữ tránh giao hợp do sợ hãi chuột rút và chảy máu.

Sự thật là: Lý do chảy máu tại thời điểm mang thai là do nhiễm trùng như nhiễm Chlamydia, bệnh lậu hoặc bệnh mụn giộp… hoặc do giao hợp quá mạnh. Vì vậy, để an toàn, chỉ nên “quan hệ” nhẹ nhàng, nếu phát hiện người vợ hoặc chồng đang mang bệnh thì nên tránh chuyện “giao ban”.

Oral sex (quan hệ đường miệng) khi mang thai không có hại

Sự thật là: Oral sex khi mang thai đôi khi cũng gây nguy hiểm cho người mẹ. Đó là khi bạn đời thổi không khí vào bộ phận sinh dục nữ khi oral sex, không khí được truyền qua bộ phận sinh dục nữ, có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

chuyen ay khi mang thai 3

Xuất tinh vào trong sẽ gây sẩy thai

Rất nhiều người đã tin rằng, xuất tinh vào trong âm đạo người phụ nữ khi họ đang mang thai sẽ tác động đến bào thai và gây sẩy thai.

Sự thật là: Xuất tinh vào thời điểm mang thai không trực tiếp gây sẩy thai nhưng đây cũng là điều không nên làm vì nó có thể khiến người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và nặng nề. Tuy nhiên, xuất tinh không gây hại một chút nào cho thai nhi cả.

Khi nào cần tránh làm “chuyện ấy” trong thai kỳ?

Trong một số trường hợp như: người mẹ bị chảy máu nhiều trong thời kỳ mang thai, một trong 2 người có dấu hiệu mắc bệnh lây qua đường tình dục, cảm thấy đau bụng khi “quan hệ”… thì cả hai nên tránh làm “chuyện ấy” để hạn chế nguy cơ có hại cho cả mẹ và con.

“Quan hệ” trong những trường hợp này có thể làm tăng nguy cơ bị chảy máu hơn nếu nhau thai ở thấp hoặc có khối máu tụ, gây ra nguy cơ bị nhiễm trùng cao hơn, đe dọa khả năng sẩy thai…

Comments