Nguyên nhân gây mụn đầu đen

Mụn đầu đen là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi chúng thường xuất hiện dày đặc trên mũi gây mất thẩm mỹ mà lại còn khó chữa trị. Cứ mỗi lần lột mụn được vài ngày y như rằng nó lại xuất hiện trở lại. Bạn có biết rằng mụn đầu đen là kết quả của việc kết hợp giữa bụi bẩn và dầu nhờn trên da mặt.

Nhiều người chỉ chăm chăm nặn mụn mà không quan tâm điều tri mun dau den tận gốc những nguyên nhân gây ra nó. Hiểu rõ được vấn đề này sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp thích hợp nhất giúp phòng ngừa và điều trị mụn đầu đen hiệu quả. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra mụn các bạn cần biết.

nguyen nhan gay mun dau den 1
NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN ĐẦU ĐEN

Có rất nhiều nguyên nhân gây mụn đầu đen, và loại mụn này tương đối khó xử lý vì một số nguyên nhân có thể tránh được nhưng một số nguyên nhân rất khó để khắc phục.

Sử dụng các loại mỹ phẩm trôi nổi, không đúng cách:

Hiện nay rất nhiều người rỉ tai nhau sử dụng các loại kem trộn không rõ thành phần, xuất xứ của nó. Với các loại mỹ phẩm không phù hợp hoặc không đảm bảo chất lượng, nó sẽ bít lỗ chân lông, gây tắc và hình thành mụn đầu đen trên da và mũi.

Di truyền:

Ít người nghĩ rằng mụn đầu đen cũng mang tính di truyền . Đối với một số người, mụn đầu đen xuất hiện là do yếu tố di truyền từ cha mẹ họ, trong trường hợp này mụn đầu đen rất khó để loại bỏ và chúng thường xuyên xuất hiện.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc:

Việc sử dụng một số loại thuốc của bạn cũng có thể để lại các tác dụng xấu đối với da. Một số loại thuốc chẳng hạn như lithium và steroid có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông khiến mun đầu đen xuất hiện.

Điều kiện thời tiết:

Đây chính là một nguyên nhân quan trọng gây ra mụn đầu đen cho nhiều người.Đặc biệt là ở những nơi không khí nóng, ẩm và ô nhiễm, da bạn đổ nhiều mồ hôi và chất nhờn cũng được sản xuất mạnh mẽ hơn, sự kết hợp giữa bụi bẩn và mồ hôi chất nhờn dẫn đến hình thành mụn.

nguyen nhan gay mun dau den 2

Căng thẳng:

Stress không chỉ gây ra nhiều loại mụn mà ngay cả mụn đầu đen cũng bị gây ra bởi yấu tố này.
Sự lo lắng, căng thẳng cũng khiến da bạn đổ mồ hôi, tăng lượng dầu trên da làm cho lỗ chân lông không được thông thoáng.

Chế độ ăn uống:

Việc ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng nhiều dầu mỡ và chất kích thích sẽ khiến da sản xuất bã nhờn gây ra mụn đầu đen.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây ra mụn đầu đen. Do đó để tiêu diệt và trị mụn đầu đen tận gốc thì các bạn cũng cần lưu ý đến những yếu tố gây ra mụn để tránh lặp lại những sai lầm này.

Comments