Nguyên nhân và quá trình hình thành mụn bọc ,mụn mủ

Mụn bọc, mụn mủ là 2 loại mụn được đánh giá là nguy hiểm nhất dựa vào mức độ nguy hiểm của nó. Nếu không có biện pháp chữa trị mụn boc , mụn mủ đúng cách và không biết vệ sinh giữ gìn da mặt sẽ để lại nhiều sẹo và vết thâm lớn trên mặt.

Khỏi phải nói bạn cũng biết để khắc phục được những hậu quả này không phải là dễ. Mụn bọc, mụn mủ khiến cho người mắc phải rất mất tự tin ngại ngùng trong giao tiếp . Nó làm cho khuôn mặt bạn bị sưng tấy và nếu mụn kín mặt thì quả thật là khủng khiếp. đây là điều mà không ai mong chờ.Những trường hợp bị mụn bọc, mụn mủ ở người trưởng thành thường dai dẳng hơn ở tuổi dậy thì.  Vậy bạn có bao giờ tìm hiểu nguyên nhân và quá trình hình thành của mụn bọc, mụn mủ chưa.? Hãy cùng tôi theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về hai loại mụn này.

nguyen nhan va qua trinh hinh thanh mun boc mun mu

 

NGUYÊN NHÂN VÀ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH MỤN BỌC , MỤN MỦ

Nguyên nhân gây mụn bọc, mụn mủ

Nguyên nhân chủ yếu gây mụn bọc là do tuyến bã nhờn nằm dưới da bị rối loạn chức năng bài tiết. Có nhiều nguyên nhân khiến tuyến bã nhờn bị rối loạn như: môi trường, thời tiết, thực phẩm, thiếu kẽm…
Trong đó, nguyên nhân thiếu kẽm là quan trọng nhưng ít được quan tâm. Ngoài ra, nhiều người giữ da mặt sạch, ăn thực phẩm có chọn lọc mà vẫn bị mụn bọc và các loại mụn khác.

Một trong số nhiều nguyên nhân khác gây ra mụn bọc, mụn mủ mà nhiều người ít biết đó chính là yếu tố di truyền. Rất nhiều người bị mụn bọc, mụn mủ thường có tuyến bài tiết tạo ra quá nhiều dầu trong khi các tế bào da không được sản sinh nhanh . Các tuyến dầu hoạt động quá mức và tế bào chết dư thừa là một nơi lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

Quá trình hình thành mụn bọc, mụn mủ

Mỗi sợi lông được chứa trong một ống gọi là nang lông. Các ống nang này có nhiệm vụ dẫn những chất dịch và bã nhờn thoát ra khỏi bề mặt da. Bởi vậy, các ống này phải luôn thông thoáng để thực hiện nhiệm vụ.

Thế nhưng, nếu tuyến bã nhờn rơi vào tình trạng “rối”, nó sẽ tiết ra bã nhờn nhiều hơn bình thường. Khi đó, nang lông chứa một lượng bã nhờn “khổng lồ” gây tắc nghẽn. Mầm móng mụn bọc bắt đầu.

Comments