Nỗi bất hạnh sau vụ cụ bà 76 tuổi bị bàn là nóng “là phẳng ngực”

Một bên ngực của cụ bà 76 tuổi đã bị bàn là nóng làm cho bỏng nặng, biến dạng. Nhiều người sẽ thắc mắc, kẻ bất nhân nào đứng đằng sau vụ ngược đãi không khác gì tra tấn kẻ thù này?

Cụ bà Vu Ái Anh, 76 tuổi, sống ở huyện Quảng Nhiêu, thành phố Đông Doanh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc hiện đang phải điều trị tại bệnh viện nhân dân thành phố Đông Doanh trong tình trạng trên người vẫn còn chi chít các vết thương.

Trước đó, cụ đã bị con trai và con dâu ngược đãi. Toàn thân bà cụ, chỗ nào cũng xuất hiện những vết thương, vết bỏng. Ngực trái của cụ thậm chí còn bị hai đứa con súc sinh dùng bàn lànóng “là phẳng”, biến dạng.

Nỗi bất hạnh sau vụ cụ bà 76 tuổi bị bàn là nóng là phẳng ngực - Ảnh 1.Cụ Vu đang được điều trị tại bệnh viện nhân dân thành phố Đông Doanh.

Sau khi nhận được thông tin này, phóng viên tờ Lỗ Trung buổi sáng ngày 29/8 đã có mặt tại bệnh viện nơi cụ Vu nằm điều trị để khai thác thêm thông tin. Khi phóng viên đến nơi, bà cụ đang được nữ y tá bôi thuốc lên miệng các vết thương, thể trạng yếu, không thể nói chuyện.

Vết thương nặng nhất ở bên ngực trái khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng không khỏi nhói lòng, cảm thấy đau đớn thay. Diện tích vết thương rất rộng, với mức độ bỏng rất cao.

Chỉ cần quan sát bằng mắt thường cũng có thể thấy rõ cả phần ngực của cụ bị “là phẳng” so với những vị trí khác trên cơ thể.

Nỗi bất hạnh sau vụ cụ bà 76 tuổi bị bàn là nóng là phẳng ngực - Ảnh 2.Cô Phạm đang chăm sóc cho mẹ.

Không chỉ có thế, trên chân, đùi, tay cũng có không ít các vết bỏng với mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Hồ sơ bệnh án của bệnh viện ghi rõ, cụ Vu Ái Anh chuyển đến bệnh viện nhân dân thành phố Đông Doanh từ ngày 14/8 với kết quả chẩn đoán khi đó là “chảy máu ngực”.

Tình trạng bệnh tật được ghi là: “Nhập viện từ ngày 10/8… Trên đầu và toàn thân bệnh nhân có các vết thương, vết bỏng…” Kết quả chụp CT cũng cho thấy, màng phổi hai bên của cụ Vu có dịch, gẫy xương sườn…

Ai là thủ phạm? 

Đoạn clip do con gái cụ là cô Phạm ghi lại khi cụ tỉnh táo cho thấy, khi được con gái hỏi tại sao cụ lại bị thương trên ngực và bị thương khi nào, cụ Vu trả lời rằng ngực trái bị bàn là nóng làm bỏng.

Khi được hỏi ai làm cụ bỏng, câu trả lời là con dâu họ Tư, chồng cô ta và là con trai cụ khi đó cũng có mặt tại hiện trường.

Nỗi bất hạnh sau vụ cụ bà 76 tuổi bị bàn là nóng là phẳng ngực - Ảnh 3.Vết thương trên chân bà cụ.

Tuy nhiên, đoạn clip cũng cho thấy mỗi khi nghe được câu hỏi, cụ Vu đều mấp máy môi nhưng vì tiếng nói quá nhỏ nên nghe rất khó.

Cô Phạm cho biết, mẹ cô bị em trai và em dâu ngược đãi, căn nguyên là do phán quyết của tòa án liên quan đến việc tranh chấp tài sản.

“Anh trai tôi trước đây được đơn vị cũ bồi thường một khoản tiền và anh ấy dùng số tiền đó ra mua một căn nhà. Bố tôi lúc sinh thời có nói rằng, ông làm cả đời cũng không mua nổi một căn nhà cho riêng mình nên anh tôi đã quyết định ghi thêm tên bố tôi vào sổ đỏ. 

Khi bố tôi qua đời, em trai tôi muốn tranh giành căn nhà đó”, cô Phạm cho hay.

Để giành lấy tài sản, nhân lúc đến phiên chăm sóc mẹ già, em trai cô Phạm đã lấy danh nghĩa của mẹ để kiện anh trai ra tòa. Nhiều lần, anh em cô đến thăm cụ Vu và muốn đón cụ đi nhưng đều bị người em trai này phản đối cật lực.

“Ngày 29/7 vừa qua, tòa án ra phán quyết cuối cùng, tuyên bố căn nhà thuộc về quyền sở hữu của anh trai tôi. 

Có lẽ vì mẹ tôi khi đó là người làm chứng trước tòa, lời khai của bà bất lợi cho chúng, khiến chúng thua kiện nên vợ chồng nó mới trút mọi tội lỗi lên đầu bà cụ”, cô Phạm giải thích nguyên nhân dẫn đến bi kịch của cụ bà đã ở tuổi gần đất xa trời.

Nỗi bất hạnh sau vụ cụ bà 76 tuổi bị bàn là nóng là phẳng ngực - Ảnh 4.Vết thương trên vành tai cụ Vu.

Khi phóng viên liên hệ với người em trai của cô Phạm, tức là con trai cụ Vu và là chồng Tư, người này thừa nhận có xảy ra tranh chấp tài sản với anh trai, đồng thời khẳng định anh trai và chị gái không chăm sóc mẹ, chỉ có mình ông ta đảm đương trách nhiệm này.

“Chưa được tôi đồng ý, họ đã tự ý chuyển mẹ tôi lên bệnh viện nhân dân thành phố Đông Doanh”. 

Còn về nguồn gốc những vết thương, vết bỏng trên người bà cụ, người con này tỏ ý khó chịu:“Cô thử đến chợ bán buôn Nghi Ô ở huyện Quảng Nhiêu mà nghe ngóng, hỏi hàng xóm xung quanh xem chúng tôi có phải là người ngược đãi bà cụ hay không?”

Khi được hỏi về những thông tin ngược đãi cụ Vu đang lan truyền trên mạng, người này cho rằng “cứ đợi cảnh sát điều tra sẽ rõ” và hy vọng phóng viên sẽ là người lên tiếng, nói lên sự thật.

Tuy nhiên khi phóng viên đến khu chợ bán buôn Nghi Ô, con trai cụ Vu lại từ chối lộ diện. Người này hứa sẽ gửi bệnh án của mẹ khi điều trị tại bệnh viện nhân dân huyện Quảng Nhiêu cho phóng viên nhưng có vẻ như lời hứa này đã bị “gió làm bay mất”.

Hiện cảnh sát Quảng Nhiêu đang thụ lý vụ việc. Tình hình chi tiết vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Comments