Tôi đã phải ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ sau khi “hưởng thụ” món quà 20/10 của chồng

Tôi thật chẳng biết nên khóc hay nên cười trước lý do của chồng. Tôi bảo anh chuyển nó đi đâu thì chuyển đi, tôi chịu không được thì anh nhất quyết không chịu.

Chồng tôi rất yêu thích sưu tầm những loài cây, hoa quý. Nhà tôi đất tương đối rộng rãi nhưng không trồng trọt được gì vì toàn để chậu cây cảnh. Hàng ngày, chồng tôi dành tới 2-3 tiếng để chăm sóc cây. Tôi còn hay đùa vườn cây chính là vợ hai của anh.

Nhiều lúc tôi cũng bực mình vì sở thích của chồng lắm. Chiều đi làm về, thay vì phụ vợ chăm con, nấu ăn thì anh chỉ chăm chăm ở ngoài vườn. Nào là tưới cây, bón phân, nào là bắt sâu, nhặt lá hư… Tôi nhờ gì anh cũng làm nhưng với thái độ miễn cưỡng, chẳng vui vẻ.

Đó là chưa kể mỗi lần muốn đi đâu chơi hay đưa con đi khám bệnh là mỗi lần tôi phải gây sự với anh. Trong khi tôi và con đã sửa soạn quần áo xong xuôi, rồi ra xe đợi thì chồng tôi vẫn đang hì hục với mấy chậu cây cảnh. Tôi tức mình to tiếng anh mới cau có đi tắm rửa, thay quần áo. Lần nào cũng như lần nấy, tôi đều phải đợi chồng gần cả tiếng mới khởi hành được. Có lần đến phòng khám thì người ta đã đóng cửa vì quá giờ làm việc.

Rồi ngày nghỉ, ngày lễ, thay vì đưa vợ con đi chơi, chồng tôi lại đi khắp nơi tìm cây đẹp để mua. Có tháng anh xin tiền mua cây đến quá nửa tiền lương. Không đưa thì anh nhăn nhó. Tôi lại phải đưa rồi tự an ủi mình: Thôi thì anh mê cây còn hơn mê nhậu, mê gái.

om con bo ve nha me de 1
Tôi trách chồng không chịu suy nghĩ đến vợ, chỉ chăm chú vào sở thích của mình. (Ảnh minh họa)

Mới hai ngày trước, chồng tôi còn tặng cho tôi một món quà vô cùng ý nghĩa khiến tôi phải bỏ nhà đi vì món quà ấy.

Từ nhỏ đến giờ, tôi không chịu được mùi hoa sữa. Đi đến đâu có trồng hoa sữa ngửi mùi hương hoa, tôi lại chóng mặt, choáng váng. Vậy mà ngày 20/10, chồng lại tặng tôi hẳn hai chậu hoa sữa nở hoa trắng cây.

Đang cho con ăn, mùi hoa sữa xộc vào mũi khiến tôi bất ngờ. Xung quanh nhà tôi, không một ai trồng loài cây này vì mùi hương khó chịu của nó. Cùng lúc đó, tôi nghe tiếng xe tải đang bấm còi inh ỏi trước nhà mình. Bế con chạy ra, tôi mắt chữ O, mồm chữ A khi thấy một nhóm người đang chuyển 2 chậu hoa sữa nở hoa vào khu vườn nhà mình. Chồng tôi thì đứng chỉ huy họ.

Tôi phải bịt mũi lại mới dám chạy ra hỏi, chồng tôi thản nhiên nói anh mới mua hai chậu hoa này. Hoa thì nhiều, cây lại lớn mà chỉ hai triệu bạc. Không chỉ thế, còn được khuyến mãi thêm hai cái chậu to nữa.

om con bo ve nha me de 2
Đêm đó, tôi phải dọn đồ về nhà mẹ đẻ ngủ vì không thể chịu nổi mùi hoa nồng nặc trong nhà. (Ảnh minh họa)

Tôi hét lên nói mình không chịu được mùi hoa sữa thì chồng tôi cười hà hà, bảo cứ ngửi rồi sẽ quen. Anh còn khẳng định mùi hoa sữa có tác dụng an thần. Ôi trời đất ơi, chẳng biết an thần thế nào, tôi chỉ thấy muốn ngất xỉu khi phải sống chung với hai cây hoa đậm mùi này.

Đêm đó, chúng tôi cãi nhau. Tôi trách chồng không chịu suy nghĩ đến vợ, chỉ chăm chú vào sở thích của mình. Anh thì mắng tôi không biết trân trọng, nếu không mê cây cảnh, anh mê gái bán hoa thì tôi có chịu không? Rồi anh nói thấy tôi yêu thích Hà Nội xưa nên muốn tặng tôi bất ngờ.

Tôi thật chẳng biết nên khóc hay nên cười trước lý do của chồng. Tôi bảo anh chuyển nó đi đâu thì chuyển đi, tôi chịu không được thì anh nhất quyết không chịu. Đêm đó, tôi phải dọn đồ về nhà mẹ đẻ ngủ vì không thể chịu nổi mùi hoa nồng nặc trong nhà.

Hiện tại, chồng tôi cũng đến đón tôi về nhưng tôi nhất quyết không về vì sợ mùi hoa sữa. Chẳng lẽ tôi phải tự tay cắt hết hoa hay chặt hết cành của hai cây hoa sữa hay sao? Tôi bực bội quá.

Comments