Vợ xinh đẹp giỏi giang, chồng vẫn ngoại tình

Tôi không tin được khi anh khẳng định đã có bồ và thấy hạnh phúc với người này.

Thú thực cho đến bây giờ tôi mới thấm thía lời khuyên của những người phụ nữ từng trải rằng đừng bao giờ nên lấy người kém hơn mình làm chồng bởi sự tự tin của người đàn ông sẽ giết chết hôn nhân. Có điều, khi hiểu ra sự thể thì đã muộn.

Tôi gặp anh khi vừa trải qua một cú sốc tình cảm lớn với mối tình đầu. Anh kém người yêu cũ của tôi một trời một vực và tất nhiên cũng thua kém tôi đủ thứ từ hình thức, học thức, địa vị cho tới hiểu biết xã hội. Tuy nhiên, có lẽ vừa bị thất bại trong tình yêu (mà nói đúng hơn là bị người yêu đá) nên gặp anh, một người giản đơn, hiền lành và tình cảm chân thành, tôi thấy trái tim mình bình yên trở lại.

vo xinh dep gioi giang chong van ngoai tinh 9eva
Trời ơi, tôi xinh đẹp, tôi giỏi giang, tôi chung thủy và một mực vì chồng là một điều tội lỗi sao?

Biết tôi yêu anh, và đặc biệt khi tôi dẫn anh đến những buổi tiệc tùng, gặp gỡ, chỉ qua vài phút tiếp xúc, là cả bạn bè, người thân đều nhận xét rằng lệch đôi quá, rằng anh không xứng với tôi. Tôi cũng hơn một lần suy nghĩ về điều này.

Hơn ai hết, tôi cũng cảm nhận được sự kém cỏi của anh và thú thực anh chưa từng bao giờ làm điều gì khiến tôi thấy cảm phục hoặc ấn tượng hay đánh giá quá cao. Tuy nhiên, ở bên anh tôi lại thấy mình luôn luôn được yên bình, không phải căng đầu đối phó như người cũ. Và hơn nữa, tôi luôn được yêu chiều một cách tuyệt đối.

Anh tỏ ra vô cùng tự hào vì có một cô người yêu vừa xinh xắn, vừa giỏi giang như tôi. Khi dẫn tôi đi gặp bạn bè, anh đã vô cùng hãnh diện mỗi khi giới thiệu về người yêu mình. Anh khoe thành tích của tôi, về công việc của tôi khiến tôi thấy mình vô cùng hãnh diện và tự tin.

Tôi luôn nghĩ rằng vợ chồng khi có sự bù đắp cho nhau sẽ bền vững hơn là khi cả hai người cùng quá thông minh, cao ngạo. Và đó là lý do tôi quyết định lấy anh.

Tôi đã vô cùng thấy hạnh phúc khi về nhà anh, tôi được bố mẹ và các em anh chiều chuộng và nể trọng. Tôi chẳng phải cậy cục lấy lòng bố mẹ chồng hay người nhà chồng vì ai cũng nhìn tôi với ánh mắt thiện cảm, ngưỡng mộ.

Đám cưới của chúng tôi diễn ra trong niềm vui trọn vẹn. Và những ngày tháng đầu chúng tôi đã có hạnh phúc tràn trề. Tuy nhiên, hạnh phúc đó ngắn ngủi qua đi, khi vợ chồng bắt đầu mua đất dựng nhà.

Khi mua mảnh đất tiền tỉ và tiền xây nhà, hầu hết tiền đều là của tôi vì anh thì lương ba cọc ba đồng, tháng nào cũng chưa đủ nuôi nổi gia đình làm sao có tiền dư dả để góp. Vì lẽ đó nên trong khi tôi miệt mài xoay sở lấy tiền mua đất, xây nhà thì anh chỉ biết bất lực cúi mặt nghe tôi điện thoại. Mỗi lúc như vậy anh lại than thở “nhiều lúc nghĩ cũng chán vì không kiếm tiền giỏi bằng vợ”.

Nghe anh nói vậy, tôi luôn động viên anh, tôi bảo “vợ chồng tiền ai cũng vậy, đừng rạch ròi mất hết tình cảm” nhưng điều đó không xoa dịu được tính sĩ diện của đàn ông. Anh vẫn giấu tôi từng tiếng thở dài và nhiều đêm tôi thấy anh bỏ ra hành lang hút thuốc với dáng vẻ lo lắng, nghĩ ngợi.

Bài viết liên quan:

 

Comments